danh mục sản phẩm
hotline
Mr.Đông
0902.0738.79
Mr.đại
0967 009 879
Mrs.thường
028 668 638 18
video
TIN TỨC
Sản phẩm hot
Thống kê truy cập
Đang Online: 17

Trong ngày: 177

Tổng truy cập: 618417

icon
icon

chi tiết tin

hướng dẫn chọn mua kiểm tra test bàn ghế giả mây ,bàn ghế cho quán cafe đúng giá đúng chất lượng

bằng kinh nghiệm của nhà sản xuất NỘI THẤT QUANG ĐÔNG giúp bạn tìm hiểu kiểm tra chất lượng về sản phẩm bàn ghế giả mây ghế mây nhựa đúng chuẩn.

Bản thân là công ty sản xuất bàn ghế giả mây ,sofa mây nhựa,ghế hồ bơi,đồ gia dụng giả mây .Chuyên cung cấp cho các quán cafe,khách sạn ,nhà hàng,khu resort ,nội ngoại thất gia đình.tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm gần 20 năm tuổi nghề của mình và hướng dẫn cách test kiểm tra được chất lượng bàn ghế giả mây ,tránh trường hợp mua phải loại bàn ghế kém chất lượng,hoặc mua sản phẩm với giá thành quá cao so với thực tế.

-khi bạn đi mua ghế giả mây cho quán cafe các bạn cần lưu ý cẩn thận cần xem xét kiểm tra kỹ lưỡng  với hai loại bàn ghế giả mây trên thị trường hiện nay có giá thành chênh lệch một trời một vực .và cũng là vấn đề chính mà tôi muốn chia sẻ để các bạn hiểu dõ hơn về dòng sản phẩm bàn ghế mây nhựa .

-thứ nhất- ghế giả mây có giá siêu rẻ .tại sao ư?

Tôi xin thưa và sẽ chỉ cho bạn từng chi tiết rất dễ hiểu bạn thấy .

Để có giá siêu rẻ cho sản phẩm và cạnh tranh thiếu lành mạnh một số nhà sản xuất đã cắt xén ,rút ruột nguyên liệu chính gồm phần khung sườn,và sợi nhựa giả mây .

1 .về mặt khung sườn sản phẩm .

-khung bằng thép sử dụng loại siêu mỏng từ 0,6 mm (6 zem) đến 0,8mm ( 8 zem) thay vì chuẩn 1,2mm-1,4mm . thậm chí không được sơn chống gỉ,chỉ quét sơ qua những mối hàn phần tiếp giáp .và để biện minh cho điều này thì nhân viên kinh doanh bán hàng đã lừa dối khách  và biện hộ cho điều này khung được làm bằng thép mạ kẽm và không sơn để dễ nhận biết hàng mới và hàng cũ . điều này là hoàn toàn không đúng và sai lầm vì lớp sơn giúp thoát nước mưa chống gỉ sét và tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

2.về mặt đan sợi nhựa giả mây.

-thường sử dụng những loại dây nhựa  siêu mỏng và tệ hại hơn là những loại dây nhựa tái sinh ,nhựa được tái sử dụng nhiều lần .loại nhựa này khi sử dụng được khoảng thời gian ngắn bạn sẽ thấy bị bung xúc ,dòn dễ gãy và có thể gây độc hại cho người sử dụng.

-thứ hai- bàn ghế  giả mây giá thành cao trên trời chất lượng không như mong đợi ( chất lượng việt nam giá thành nhập khẩu).

Như các bạn đã biết ghế giả mây được đan lát bằng tay thủ công mỹ nghệ và bắt nguồn từ mây tre đan xuất khẩu là một trong những ngành nghề xuất khẩu chiếm ưu thế mạnh ở nước ta. Và mọi khâu sản xuất hoàn toàn ở trong nước.

Thế nhưng trên thị trường ngày nay một số công ty đưa giá thành sản phẩm bàn ghế giả mây lên giá thành rất cao so với giá trị thực tế của dòng sản phẩm này . bởi họ phải chịu chi phí khủng của mặt bằng cửa hàng trưng bày sản phẩm và chi phí cho bộ máy cồng kềnh của khâu sản xuất. các chi phí lãng phí đó được tính trực tiếp trên giá thành của sản phẩm . bạn thử nghĩ xem giá của sản phẩm không cao liệu những doanh nghiệp này có mang lại lợi nhuận và họ sẽ tô vẽ thêm như sợi nhựa được nhập khẩu từ indonexia vvvv . sợi nhựa nhập khẩu điều này thực sự là có nhưng chỉ áp dụng cho số lượng thật lớn , hơn nữa dây nhựa giả mây việt nam chúng ta sản xuất theo tiêu chuẩn thì hạt nhựa được nhập về và chạy ra sản phẩm chất lượng không kém so với nhựa nhập khẩu và chứng minh cho điều này là chủ yếu những công ty lớn sản xuất bàn ghế mây nhựa xuất khẩu đi rất nhiều nước trên thế giới như châu âu, châu mỹ vvv đơn vị tính bằng container với số lượng lên tới hàng ngàn, mà họ vẫn tin tưởng sử dụng dây nhựa việt nam chúng ta sản xuất .

Vậy để tìm mua ghế cho quán cafe bằng nhựa giả mây  bạn cần tìm hiểu lắm rõ 3 yếu tố chính để có thể mua được sản phẩm đủ chất lượng mà đúng giá . gồm phần khung sườn bàn ghế  ,sợi nhựa giả mây và khâu đan sợi nhựa thành phẩm .

1 khung sườn sản phẩm bàn ghế đủ vững chắc và đạt chuẩn .

-khung bằng thép,nhôm,inox sử dụng làm ghế giả mây là dạng ống và các kích thước lớn nhỏ khác nhau được tính bằng Ø (phi) thông dụng từ Ø16 đến Ø 32 áp dụng cho từng loại ghế. nhưng độ dày phải từ  1,2mm-1,4mm , mới đủ độ vững chắc ,những mối hàn tiếp giáp được hàn kín 4 mặt sử lý sạch và được sơn tĩnh điện chống gỉ sét. ( riêng với inox chỉ cần đánh bóng  bề mặt và mối hàn ).

2 sợi nhựa giả mây dùng để đan ghế hàng chính phẩm.

-sợi nhựa giả mây đan ghế  phải được chạy từ hạt nhựa PE keo zin 100% chính phẩm và được thêm phụ gia kháng UV tia cực tím ,để tránh ánh nắng trực tiếp.để nhận biết điều này bạn có thể kiểm tra thủ công như sợi nhựa chính phẩm ít có mùi và khi mới chạy ra có mùi thơm nhẹ ,khi bạn dùng lực kéo sợi dây rất khó làm đứt nó và nếu có đứt thì nó sẽ giãn dài thu nhỏ dần .bạn tránh ngay trường hợp những loại dây có mùi nồng nặc bởi loại dây này là được làm ra từ nhựa phế liệu có mùi rất khó chịu và để khắc phục điều này một số nhà sản xuất đã bỏ hương liệu mùi nhằm đánh lạc hướng người tiêu dùng nhưng bạn chỉ cần tinh ý một chút là có thể phân biệt được .

có 3 loại dây nhựa chính thường được sử dụng .

-thứ nhất sợi nhựa giả mây bản tròn  loại dây này có kích thước từ 3mm-5mm .

-thứ hai sợi dây nhựa bản dẹp có kích thước từ 7mm-14mm với độ dày từ 1,2mm.

-thứ ba loại dây nhựa bán nguyệt có kích thươc từ 4mm-12mm với độ dày từ 1,3mm- 2,5mm .

bạn cần lưu ý màu sắc  kích thước kiểu dáng VD như : sợi dây có dạng, gân ,trơn, đánh xù,tạo nhám,giả da,giả gỗ ,giả mây tự nhiên vv….không ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm vì đây chỉ là khuôn để tạo ra sản phẩm thêm phong phú .

3 kỹ thuật đan ghế giả mây thành phẩm .

Công đoạn đan tay mang tính thủ công này cũng rất quan trọng và đòi hỏi kỹ thuật của người thợ .nó quyết định tính thẩm mỹ và và độ chắc chắn  của sản phẩm bàn ghế .như khi đan sản phẩm giăng sườn phải đủ độ căng đều và thẳng,khi đan cần kéo chặt tay giúp cho ghế chắc chắn ,và khi hết dây nối mối phải đủ chặt và khò đầu mối dấu kỹ đảm bảo thẩm mỹ cho sản phẩm.

khâu này gồm  có 4 kiểu đan chính

-đan lóng mốt : cách đan cất 1 sợi đè 1 sợi,với khoảng cách giữa 2 sợi dọc ( sườn) khoảng 1cm-1,2cm là đủ độ chắc  .kiểu đan này rất thông dụng và áp dụng cho hầu hết các loại bàn ghế .

cách đan ghế giả mây lóng mốt-bàn ghế giả mây

kiểu đan lóng mốt

mẫu bàn ghế giả mây cho quán cafe đan lóng mốt bộ bàn ghế cafe QD-272

bàn ghế giả mây đan lóng mốt QD-272

kiểu đan bàn ghế gia rmây lóng mốt phối 2 màu trắng và đen

kiểu đan lóng mốt phối mầu đen và trắng

-đan lóng đôi  : với kiểu đan truyền thống áp dụng cho nhiều vật dụng khác thì đan long đôi là cất 2 sợi và đè 2 sợi. nhưng áp dụng cho riêng dòng bàn ghế giả mây thì được đan cất 1 sợi và đè 2 sợi ,với khoảng cách của sườn từ 0,5-0,7cm .

kiểu đan bàn ghế giả mây lóng đôi-bàn ghế giả mây lóng 2

kiểu đan ghế giả mây lóng 2(đôi)

mẫu bàn ghế giả mây được áp dụng kiểu đan lóng đôi đẹp mắt

mẫu ghế giả mây đan lóng đôi đẹp mắt .

kiểu đan lóng đôi hai màu trắng và đen tại xưởng sản xuất bàn ghế giả mây quang đông

kiểu đan lóng đôi phối 2 màu

-đan lóng ba : cách đan cất 3 sợi và đè 3 sợi và không có khoảng cách , kiểu đan này rất chắc chắn giá thành của kiểu đan này cao hơn so với đan lóng mốt và lóng đôi.bởi phần nguyên liệu sẽ tăng nhiều ,và thời gian đan cũng sẽ chậm hơn .

kiểu đan ghế giả mây lóng 3 (ba)-hướng dẫn đan ghế giả mây

kiểu đan ghế giả mây lóng 3(ba)

-đan mắt cáo : kiểu đan này rất chắc chắn và bền đẹp cách đan 2 sợi sườn dọc 2 sợi đan ngang kết hợp đan lóng mốt và 2 sợi được đan xéo .khi thành phẩm kiểu đan mắt cáo này rất căng chắc và tạo những ô thoáng tạo điểm nhấn ấn tượng .

hướng dẫn đan ghế giả mây kiểu mắt cáo-công ty sản xuất bàn ghế giả mây

kiểu đan mắt cáo.

bàn ghế giả mây đan mắt cáo màu trắng-mẫu ghế giả mây đan mắt cáo sang trọng ấn tượng

bàn ghế giả mây đan mắt cáo-bộ bàn ghế cho quán cafe QD-303

cách đan bàn ghế giả mây kiểu mắt cáo phới 2 màu trắng và đen ,công ty sản xuất bàn ghế giả mây

kiểu đan mắt cáo phối 2 màu trắng và đen

bàn ghế giả mây đan mắt cáo phối 2 màu trắng và đen-công ty làm ghế giả mây đủ loại

bộ bàn ghế giả mây đan mắt cáo phối màu trắng đen đẹp mắt QD-281

Ngoài 4 kiểu đan chính như trên tôi đã chia sẻ còn có thêm một kiểu đan như . đan rối tổ chim,đan kazo,đan hoa thị ….vvvv  nhưng những kiểu đan này thứ nhất không được chắc độ bền kém và chỉ có thể đan cho một số loại ghế đặc trưng .

Trên đây là những kinh nghiệm bản thân tôi chắt lọc của những năm tháng trong nghề  và chỉ là người trong nghề chứ không phải là chuyên gia mây nhựa vvv …gì gì ..đó, như những mẩu quảng cáo,topic ở một số diễn đàn ,hay những trang rao vặt nào đó ……. mà theo tôi được biết nghề mây tre đan (mây nhựa) chưa có bất cứ cơ quan chức năng nào công nhận là chuyên gia mây nhựa  đâu các bạn nhé .

Bởi là người trong nghề nên một số câu từ tôi vẫn sử dụng danh từ nghề nghiệp và tiếng địa phương. nếu có từ nào mà các bạn không hiểu cứ coment tôi sẽ trả lời ngay khi có thể …..và nếu có thể thiếu sót phần nào ,hoặc có phần nào chưa đúng ,rất mong những anh chị em hay các pro trong làng nghề mây tre đan chia sẻ thêm và coment ở bên dưới .

hi vọng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn chọn mua được những sản phẩm bàn ghế giả mây phù hợp ưng ý cho việc kinh doanh quán cafe hay những dự án mới của mình. 

NGUYỄN QUANG ĐÔNG

GIÁM ĐỐC CÔNG TY TNHH NỘI THẤT QUANG ĐÔNG .